Share on facebook
Share on email
Share on twitter
Share on linkedin
Banner Post

Vận Chuyển Hàng Nhật Bản Việt Nam

Vận Chuyển Hàng Nhật Bản Việt Nam

TRACO Logistics chuyên cung cấp cung cấp các giải pháp vận chuyển tối ưu cho vận chuyển hàng Nhật Bản Việt Nam, Chúng tôi ứng dụng các phương thức: Vận tải đường biển, Vận tải hàng không, đường bộ với giá cước vận tải cạnh tranh, thời gian vận chuyển nhanh chóng, tiết kiệm hai chiều giữa Nhật Bản và Việt Nam, theo các phương thức giao hàng khác nhau như giao nhận hàng tại cảng (CY-CY) (CFS-CFS), giao nhận hàng tại xưởng (DOOR–CY) (CY-DOOR) và giao hàng đến tận tay người nhận (DOOR-DOOR).

Quy trình nhập khẩu hàng Nhật Bản Việt Nam

Thủ tục nhập khẩu mọi mặt hàng đều căn cứ theo quy định tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính. Thông tư này quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.
Ngoài ra, doanh nghiệp cần đọc thêm Nghị định số 155/2017/NĐ-CP của Chính phủ về Biểu thuế xuất nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện hiệp định giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Nhật Bản về đối tác kinh tế giai đoạn 2018 – 2023.
Để nhập khẩu một lô hàng từ Nhật Bản về Việt Nam, bạn cần theo sát các bước trong quy trình dưới đây:

Bước 1: Ký hợp đồng ngoại thương

Đàm phán ký kết hợp đồng mua hàng với đối tác nước ngoài là bước đầu tiên trong quy trình nhập khẩu hàng hóa từ Nhật Bản về Việt Nam. Theo đó, hai bên sẽ thỏa thuận những điều kiện liên quan, trong đó có một số điều khoản chính như sau:

  • Tên hàng
  • Quy cách hàng hóa
  • Số lượng / trọng lượng hàng
  • Giá cả
  • Cách đóng gói

Và một số điều khoản quan trọng khác như:

  • Điều kiện giao hàng (CIF, FOB, EXW…)
  • Thời gian giao hàng
  • Thanh toán: thời hạn, phương thức thanh toán: bằng điện chuyển tiền (TT) hay tín dụng thư (L/C)…
  • Chứng từ hàng hóa người bán phải gửi người mua

Đến bước này, hai bên sẽ thu xếp vận chuyển hàng theo điều kiện đã thỏa thuận. Trách nhiệm của mỗi bên đến đâu, sẽ theo quy định trong hợp đồng. Bạn có thể căn cứ vào điều kiện giao hàng nêu trên (FOB, CIF…) và tham khảo trong Các điều kiện thương mại quốc tế – Incoterms (bản 2000 hoặc 2010), để biết hàng hóa chuyển giao cho mình từ thời điểm nào, và trách nhiệm của mình gồm những gì.

Bước 2: Làm thủ tục hải quan cho hàng nhập khẩu

Nếu quý khách chưa rõ vui lòng xem thêm bài viết sau hoặc liên hệ trực tiếp với tư vấn viên để được tư vấn chi tiết

Dịch vụ của chúng tôi

Traco Logistics có 10 năm kinh nghiệm trong giao nhận và vận chuyển hàng hóa trong và ngoài nước.

Hiện nay, công ty đang cung cấp dịch vụ Logistics trọn gói, từ công tác gom hàng, thông quan, đóng gói bao bì cho tới vận chuyển hàng hóa trong nước và tất cả các quốc gia và vùng lãnh thổ. Các dịch vụ Traco Logistics hiện đang cung ứng bao gồm:

Qúy khách hàng có nhu cầu nhập khẩu hàng từ Nhật Bản có thể liên hệ ngay với Traco Logistics để được tư vấn và cung cấp dịch vụ đầy đủ.
Hi vọng được hợp tác cùng Quý khách hàng.

Để được tư vấn và nhận báo giá vận chuyển hãy gọi cho chúng tôi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN / RELATED POST

Close Menu