Share on facebook
Share on email
Share on twitter
Share on linkedin
Banner Post

Thủ tục nhập khẩu kem chống hăm trẻ em

Thủ tục nhập khẩu kem chống hăm trẻ em

Hỏi: Công ty chúng tôi muốn hỏi thủ tục nhập khẩu kem chống hăm trẻ em dạng 150 gram/hộp từ Đức. Vậy xin tư vấn giúp chúng tôi thủ tục, mã HS và thuế cho mặt hàng này. Xin cảm ơn.

Thủ tục nhập khẩu kem chống hăm trẻ em

Trả lời: 

Cảm ơn câu hỏi của bạn, mặt hàng kem chống hăm trẻ em mà công ty chuẩn bị nhập được coi là mỹ phẩm.

Bạn đọc chi tiết các thông tin hướng dẫn sau:

1. Thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm: Trước khi nhập khẩu phải làm công bố

Mỹ phẩm là mặt hàng đặc thù, chịu sự quản lý của Cục Quản Lý Dược – Bộ Y Tế. Do vậy, trước khi nhập khẩu mỹ phẩm vào Việt Nam, Doanh nghiệp cần phải làm: Công bố mỹ phẩm theo thông tư 06/2011/TT-BYT.

Phiếu công bố này có giá trị 5 năm kể từ ngày được cấp phiếu công bố như form mẫu. Công bố mỹ phẩm là gì? Hồ sơ công bố mỹ phẩm cần những gì?

Bạn có thể tham khảo tại bài viết thủ tục công bố mỹ phẩm và thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm tại đây.

Vậy mặt hàng kem chống hăm trẻ em cần phải làm công bố mỹ phẩm trước khi nhập khẩu.

2. Thủ tục nhập khẩu kem chống hăm: HS code và thuế nhập khẩu
 • Mã HS (HS code) của kem chống hăm là 33049930. Khi nhập từ Đức, thuế nhập khẩu ưu đãi là 20%,thuế giá trị gia tăng 10%.
 • Nếu hàng Nhập từ ASEAN có CO form D sẽ được hưởng thuế 0%.
3. Thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm: Làm thủ tục hải quan
3.1. Lưu ý khi làm thủ tục

Sau khi có công bố mỹ phẩm cho mặt hàng kem chống hăm trẻ em, hàng hóa cập cảng, hoặc sân bay. Doanh nghiệp khai báo hải quan điện tử. Thông thường hàng mỹ phẩm hay bị kiểm hóa để đối chiếu hàng thực tế so với công bố mỹ phẩm có khớp nhau hay không.

Lưu ý khi sử dụng công bố mỹ phẩm làm thủ tục hải quan: 

Thành phần của sản phẩm thay đổi theo tháng, năm. Trước mỗi một lô hàng mới, doanh nghiệp cần kiểm tra lại thành phần sản phẩm có thay đổi không? Nếu có sự thay đổi, cần làm công bố mỹ phẩm mới cho sản phẩm. Tránh trường hợp, khi hàng cập cảng, hải quan đề xuất mở container kiểm hóa.

Nếu thành phần trên nhãn gốc của sản phẩm không khớp trên công bố. Doanh nghiệp sẽ bị xử phạt hành chính từ 30 đến 50 triệu đồng và trong vòng 30 ngày kể từ ngày xử phạt, Doanh nghiệp phải bổ sung được công bố mới. Nếu quá 30 ngày, Doanh nghiệp không xuất trình được công bố mới, hải quan sẽ tiến hành thủ tục tái xuất lô hàng.

3.1. Hồ sơ làm thủ tục hải quan gồm có:
 • Invoice, packing list: Bản chụp (ký, đóng dấu, chức danh và không đóng dấu: Sao y bản chính)
 • Bill (Vận đơn): Original bill, hoặc telex bill, surrender bill (bản chụp)
 • Hóa đơn cước biển và Hóa đơn CIC tại cảng Hải Phòng, Cát Lái: trong trường hợp mua giá FOB
 • Hóa đơn phụ phí tại cảng xuất: Trường hợp mua giá Exw
 • Phiếu tiếp nhận công bố mỹ phẩm: Bản chụp, trường hợp công bố làm từ tháng 1/2016. Các trường hợp công bố từ năm 2012, 2013, Doanh nghiệp cần xuất trình phiếu công bố mỹ phẩm gốc và bản chụp để cán bộ hải quan kiểm tra tính xác thực của hồ sơ. Từ 2016, thực hiện công bố mỹ phẩm online nên doanh nghiệp xuất trình bản chụp. Trong trường hợp cần thiết, cán bộ hải quan sẽ yêu cầu cung cấp ID và password để đăng nhập vào hệ thống 1 cửa và kiểm tra bản gốc trên hệ thống.

Đó là những giấy tờ cần thiết nhất để làm thủ tục hải quan. Sau khi xuất trình đầy đủ hồ sơ, hải quan sẽ kiểm tra và thông quan tờ khai ngay tại thời điểm làm thủ tục hải quan.

Trường hợp giá khai báo quá thấp, Doanh nghiệp sẽ có thể bị yêu cầu đi tham vấn giá, hoặc chuyển hồ sơ sau thông quan. Chi tiết hơn, Doanh nghiệp liên hệ với TRACO Logistic để nhận được sự tư vấn chính xác nhất.

Trên đây là 1 số vấn đề doanh nghiệp cần lưu ý đến thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm. Hi vọng doanh nghiệp có thể hiểu rõ về thủ tục nhập khẩu kem chống hăm.

Để được tư vấn và nhận báo giá vận chuyển hãy gọi cho chúng tôi

 • Tư vấn báo giá: 0981398763
 • Hotline: 0989344360
 • Tổng đài: 024 62613709
 • Email: Logistics@tracologistics.com
 • Website: https://tracologistics.com
 • Add: 562 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội, Việt Nam
 • Add: Lô D1A Khu CN Hapro, Lệ Chi, Gia Lâm, Hà Nội, Việt Nam

BÀI VIẾT LIÊN QUAN / RELATED POST

Close Menu