Share on facebook
Share on email
Share on twitter
Share on linkedin
Banner Post

Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu bánh kẹo năm 2018

Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu bánh kẹo năm 2018

Câu hỏi: Chúng tôi muốn được hướng dẫn thủ tục nhập khẩu bánh kẹo. Sắp tới công ty tôi có nhu cầu nhập mặt hàng bánh kẹo thông thường (mứt, kẹo cứng, bánh quy, thạch,…) từ Hàn Quốc về Việt Nam để bán.  Rất mong nhận được hồi âm của các bạn. Xin cảm ơn!

Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu bánh kẹo năm 2018

Trả lời:

Bánh kẹo mà bạn dự định nhập là bánh kẹo thông thường nên được xếp vào dạng thực phẩm thường.

Năm 2018, chính phủ có ban hành nghị định 15/2018/NĐ-CP về việc “Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm”. Nghị định này giúp các doanh nghiệp nhập khẩu các sản phẩm bánh kẹo, bao bì, nguyên liệu thực phẩm,… cảm thấy “dễ thở” hơn trước rất nhiều. Cụ thể sẽ giới thiệu chi tiết trong mục số 2.

Nếu thành phần bánh kẹo có chứa chất dinh dưỡng sẽ được xếp vào dạng thực phẩm bổ sung. Thủ tục sẽ phức tạp hơn!

Chúng tôi tư vấn bạn những thông tin cơ bản khi làm thủ tục nhập khẩu bánh kẹo thông thường:

1. Mã HS code và thuế nhập khẩu bánh kẹo:

Trước hết, cần xác định thuế nhập khẩu của mặt hàng này để dự toán được chi phí đầu vào. Thuế nhập khẩu sẽ căn cứ theo mã HS code và xuất xứ của mặt hàng đó. Từ đó sẽ xem xét mặt hàng có được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt hay không.

Vì bạn mới chỉ đưa thông tin là bánh kẹo chung chung nên TRACO Logistics chưa thể đưa ra câu trả lời chính xác cho bạn được. TRACO Logistics cần bạn cung cấp thông tin chi tiết về tên hàng cụ thể, thành phần cấu tạo,…để chúng tôi có cơ sở tư vấn chính xác hơn.

Căn cứ biểu thuế xuất nhập khẩu ưu đãi ban hành kèm theo Nghị định số 125/2017/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ 1/1/2018, bạn có thể tham khảo các phân nhóm sau:

 • Phân nhóm 17.04 – Các loại kẹo đường (kể cả sô cô la trắng), không chứa ca cao.
 • Phân nhóm 18.06 – Sô cô la và các chế phẩm thực phẩm khác có chứa ca cao.
 • Phân nhóm 19.05 – Bánh mì, bánh bột nhào (pastry), bánh nướng, bánh quy và các loại bánh khác, có hoặc không chứa ca cao; bánh thánh, vỏ viên nhộng dùng trong ngành dược, bánh xốp sealing wafer, bánh đa và các sản phẩm tương tự.
 • Phân nhóm 20.07 – Mứt, thạch trái cây, mứt từ quả thuộc chi cam quýt, bột nghiền và bột nhão từ quả hoặc quả hạch (nut), thu được từ quá trình đun nấu, đã hoặc chưa pha thêm đường hay chất làm ngọt khác.

Thực tế, thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt hầu hết các loại bánh kẹo nhập khẩu từ Hàn Quốc hoặc các nước ASEAN là 0%.

 

2. Công bố vệ sinh an toàn thực phẩm trong thủ tục nhập khẩu bánh kẹo:

Như chúng tôi phân tích ở trên, bánh kẹo thông thường thuộc nhóm thực phẩm thường. Theo nghị định 15/2018/NĐ-CP, bạn bắt buộc phải làm thủ tục tự công bố vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi đem bán ra thị trường.

Đối với thủ tục hải quan để nhập khẩu lô hàng bánh kẹo, chúng tôi xin chia sẻ các bước:

 • Bước 1: Nhập mẫu về thử nghiệm trước rồi làm thủ tục tự công bố vệ sinh an toàn thực phẩm tại Sở công thương hoặc Sở y tế địa phương
 • Bước 2: Khi hàng về, bạn làm thủ tục đăng ký kiểm tra chất lượng nhà nước. Sau đó nộp giấy xác nhận đã đăng ký kiểm tra chất lượng cho hải quan để được đem hàng về kho bảo quả
 • Bước 3: Mang mẫu đi làm kiểm tra chất lượng. Nộp kết quả kiểm tra chất lượng đạt cho hải quan để được thông quan lô hàng.

Lưu ý: Trong vòng 12 tháng, khi bạn nhập lô hàng sau tương tự lô hàng thứ nhất, bạn chỉ cần làm theo bước 2 và bước 3

Với các thủ tục nhập khẩu hàng bánh kẹo từ các nước Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia,…TRACO Logistics tự tin tư vấn các quy trình, làm thủ tục vận chuyển, nhập khẩu bánh kẹo nhanh chóng.

Hi vọng được hợp tác cùng Quý khách hàng!

Để được tư vấn và nhận báo giá vận chuyển hãy gọi cho chúng tôi

 • Tư vấn báo giá: 0981398763
 • Hotline: 0989344360
 • Tổng đài: 024 62613709
 • Email: Logistics@tracologistics.com
 • Website: https://tracologistics.com
 • Add: 562 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội, Việt Nam
 • Add: Lô D1A Khu CN Hapro, Lệ Chi, Gia Lâm, Hà Nội, Việt Nam

BÀI VIẾT LIÊN QUAN / RELATED POST

Close Menu