THỦ TỤC NHẬP KHẨU BÔNG THỦY TINH

Thủ tục nhập khẩu bông thủy tinh như thế nào ? đây là câu hỏi mà chúng tôi sẽ làm rõ để quý vị có thể biết được thủ tục nhập khẩu tôn màu theo những quy định hiện hành của phát luật như sau:

Mã hs bông thủy tinh là gì ? đó là câu hỏi cần giải quyết khi thực hiện thủ tục nhập khẩu bông thủy tinh.

Căn cứ vào Thông tư số 85/2003/TT-BTC ngày 29/8/2003 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện việc phân loại hàng hóa theo Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu và Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi, Biểu thuế xuất khẩu; tham khảo chú giải chi tiết HS phiên bản 2018 thì mặt hàng bông thủy tinh được xếp vào nhóm 7019., mã số 70193200 hoặc 70193100.

Thuế nhập khẩu bông thủy tinh bao nhiêu ? thuế nhập khẩu sợi thủy tinh như thế nào ?

Về thuế nhập khẩu của mặt hàng bông thủy tinh là 3%, thuế GTGT 10%. Đối với những trường hợp có C/O (chứng nhận xuất xứ) thì 0%.

Đặc điểm hàng hóa của bông thủy tinh là gì ?

Mặt hàng bông thủy tinh có dạng tấm thường được cuộn lại dùng để làm cách nhiệt trong xưởng hoặc dùng để lọc sơn. Khi nhập khẩu về bông thủy tinh ở dạng tấm, chiếu được cuộn tại thành từng cuộn, kích thước phổ biến thường khổ: rộng 1200mm, dày 50mm hoặc 80mm, dài thì tùy vào tấm thường tầm 10m, được cuộn lại thành từng cuộn.

Tên tiếng anh bông thủy tinh là gì ?

Tên tiếng anh của mặt hàng bông thủy tinh là “Fiber glass”. Đây là tên thông dụng dùng để giao dịch quốc tế, thể hiện trên Commercial Invoice, Packing list, Bill of lading, bảo hiểm…

Thủ tục nhập khẩu bông thủy tinh, thủ tục nhập khẩu sợi thủy tinh được quy định trong những văn bản nào ? chính sách nhà nước đối với việc nhập khẩu bông thủy tinh ?

Mặt hàng  xuất khẩu là bông thủy tinh không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu hoặc xuất khẩu có điều kiện được quy định tại các Danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, tạm ngừng xuất khẩu, xuất khẩu có điều kiện ban hành kèm theo Nghị định 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ.

Hồ sơ hải quan và thủ tục nhập khẩu

Bộ hồ sơ cơ bản gồm:

– Tờ khai hải quan nhập khẩu

– Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)

– Bill of Lading/Air waybill

– C/O nếu có

– Các chứng từ khác (nếu có)

Nếu doanh nghiệp có vướng mắc khi làm thủ tục nhập khẩu các mặt hàng từ sợi thủy tinh xin liên hệ với chúng tôi sớm nhất để được tư vấn.

Vận chuyển mặt hàng bông thủy tinh như thế nào?

Mặt hàng bông thủy tinh thường được nhập khẩu chủ yếu từ thị trường Trung Quốc(từ Shekou,Tianjin …). Với mặt hàng này sẽ được vận chuyển theo đường biển về các cảnh chính của Việt Nam như Hải Phòng, Hồ Chí Minh. Sau khi hàng về, khách hàng sẽ phải tiến hành làm thủ tục hải quan, hàng hóa được thông quan sẽ được trả về kho của khách hàng. TRACO Logistics cung cấp các dịch vụ như – lấy hàng tại kho của người bán, dịch vụ cước biển, thông quan tờ khai và vận chuyển về tới kho của người bán.

Mọi yêu cầu tư vấn và báo giá dịch vụ bao gồm: Vận chuyển quốc tế, vận chuyển nội địa, thủ tục hải quan, dịch vụ logistics khác vui lòng gửi thông tin tới:

THÔNG TIN LIÊN HỆ CỦA CHÚNG TÔI

Công ty Cổ phần Vận tải và Bao bì TRACO - TRACO Logistics

Hotline (Zalo, Viber, WhatsApp): 0981 398 763 - 0989 829 860

Support Team: (+84) 24 62613709

Facebook: https://www.facebook.com/tracologistics

Email: Logistics@tracologistics.com

Hoặc ngay tại: Chat box ở góc phải website

Trụ sở chính: Tầng 5, 23 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *